Game Online

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội “đầu hàng” vô điều kiện

Được nhận xét là một chiến thắng lớn của các game thủ trước nhà phát hành này, trong quá trình phát triển game, mối quan hệ giữa các nhà phát hành và người chơi luôn gặp nhiều khó khăn và biến động. Thông thường, mâu thuẫn xảy ra khi game thủ cảm thấy những quyền lợi hoặc trải nghiệm của họ bị ảnh hưởng bởi những quyết định từ phía nhà phát hành, ví dụ như việc áp dụng cơ chế “hút máu” hoặc pay to win. Thường thì tiếng nói của nhà phát hành là áp đảo, tuy nhiên, với Runescape, điều này lại không đúng.

Gần đây, cộng đồng game thủ Runescape đã tỏ ra rất phẫn nộ trước những thay đổi trong bản cập nhật mới của trò chơi này. Có nhiều tính năng gây tranh cãi được thêm vào, nhưng đáng chú ý nhất là nhà phát triển Jagex đã cố ý thêm một số chi tiết khiến cho những game thủ chi tiêu nhiều tiền hơn sẽ có lợi thế rất lớn. Vì điều này, cộng đồng game thủ Runescape đã tỏ ra phẫn nộ, thậm chí đã có chiến dịch tẩy chay và thu hút rất nhiều ý kiến đồng tình trên các diễn đàn.

Ban đầu, Jagex cố gắng dập tắt tình trạng không ổn định bằng cách thông báo rằng họ sẽ lắng nghe và thảo luận với các game thủ. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, nhà phát hành phải thay đổi ngay lập tức và thừa nhận rằng họ đã mắc lỗi, khiến cộng đồng xa lánh và thất vọng. Jagex cũng ngay lập tức phải đưa ra các bản vá mới, loại bỏ gần như toàn bộ những tính năng gây tranh cãi và hoàn tiền cho tất cả những tài khoản đã mua Hero Pass với các tính năng kể trên.

Đáng mừng là phản ứng từ game thủ đã thể hiện niềm vui. Không ít người đã tỏ ra ngạc nhiên trước sự nhanh nhẹn và quyết liệt của Jagex và tự hỏi có bao nhiêu tài khoản đã hủy đăng ký và có tác động lớn đến nhà phát triển. Dẫu sao, đây cũng là dấu hiệu tích cực cho game thủ, khi tiếng nói của họ đã có trọng lượng lớn hơn với các nhà phát triển.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Related Articles

Back to top button