Công Nghệ

Cách chơi Baldum Liên Quân mùa 27 2023 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Baldum – một trợ thủ được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trong đấu trường chuyên nghiệp và xếp hạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sức mạnh của Baldum, bảng ngọc, phù hiệu và lối chơi phù hợp cho vị tướng này.

Tướng đỡ đòn Baldum Liên Quân Mobile
Tướng đỡ đòn Baldum Liên Quân Mobile

Điểm mạnh và điểm yếu của Baldum

1. Điểm mạnh

Baldum có khả năng chống chịu tốt nhờ nội tại “Cường tráng” giúp tăng giáp. Điều này cho phép bạn tự tin tiến vào đội hình địch, gây ra sự khó chịu và chống đỡ hàng tấn sát thương.

Chiêu cuối “Địa giam” của Baldum giúp mở giao tranh cực kỳ hiệu quả và bảo vệ đồng đội trong những tình huống trốn chạy.

Chiêu 1 “Vật tổ vỗ tất” giúp Baldum có khả năng truy bắt và gank cực kỳ hiệu quả khi hất tung và ném đối phương ra sau lưng mình.

2. Điểm yếu

Việc sử dụng chiêu cuối của Baldum một cách hợp lý, chính xác và hiệu quả đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng. Nếu không sử dụng chiêu cuối một cách đúng thời điểm, hoặc khi đồng đội đang thi triển combo chiêu thức, bạn có thể “bóp” team của mình.

Tướng đồng minh và khắc chế Baldum

1. Tướng đồng minh

Việc có những vị tướng có Dame mạnh như Quilen, Murad hay Ngộ không sẽ giúp Baldum tiêu diệt kẻ địch dễ dàng khi sử dụng hất tung choáng hoặc chiêu 3 chôn vuốt. Những vị tướng này có khả năng dồn Dame dứt điểm.

Tướng đồng minh Baldum
Tướng đồng minh Baldum

2. Tướng khắc chế Baldum

Baldum là một vị tướng không có khả năng di chuyển linh hoạt, việc làm chậm sẽ khiến vị tướng này gặp khó khăn trong di chuyển. Các tướng có khống chế cứng và liên tục như Alice, Aleister hoặc Arum sẽ là “cái gai trong mắt” của Baldum.

Tướng khắc chế baldum
Tướng khắc chế baldum

Cách cộng điểm kỹ năng

Baldum nên nâng cấp chiêu 2 trước, sau đó là chiêu cuối và cuối cùng là chiêu 1.

Thứ tự nâng chiêu

Combo skill của Baldum

Sử dụng chiêu 1 để hất tung và ném kẻ địch ra sau lưng mình, sau đó dùng tiếp chiêu 2 để gây sát thương và liên tục áp sát đánh thường. Nếu cảm thấy đối phương có thể chạy được, hãy dùng ngay chiêu cuối để chôn lại và tiếp tục sử dụng chiêu 1 và 2 để khống chế và gây sát thương.

Bảng Ngọc cho Baldum ở vị trí trợ thủ

  • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.
  • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s.

Bảng ngọc cho Baldum

Trang bị cho Baldum ở vị trí trợ thủ

Bộ trang bị bao gồm: Phụ trợ, Giày kiên cường, Khiên thất truyền, Huân chương Troy, Giáp Gaia, Giáp hộ mệnh.

Trang bị Baldum
Trang bị Baldum

Với các trang bị trên, Baldum sở hữu lượng chống chịu tương đối tốt, kèm với nội tại, sẽ khiến kẻ địch khó xuyên thủng lớp giáp của mình.

Phù Hiệu và Phép bổ trợ của Baldum ở vị trí trợ thủ

Phù hiệu “Trói buộc” giúp Baldum gây sát thương liên tục lên các kẻ địch lân cận. Kết hợp với chiêu 2, sát thương của vị tướng này sẽ tối ưu hơn.

Phụ trợ Baldum
Phụ trợ Baldum

Baldum nên mang phép bổ trợ “Tốc biến”, kết hợp với chiêu 1 để thực hiện các pha gank hoặc bắt lẻ cực kỳ hiệu quả.

Cách chơi Baldum

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu, Baldum nên đi ra đường giữa để ăn chung đợt lính với đồng đội. Tạo ra các pha hất tung khó chịu và lấy tầm nhìn khu vực giữa sông hoặc rừng đối phương.

Hất tung kẻ địch

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa game, Baldum nên thường xuyên di chuyển cùng đồng đội để tạo ra các pha bắt lẻ tốt. Kiểm soát tầm nhìn khu vực giữa sông giúp đường rồng và đường giữa thoải mái farm hơn.

Giai đoạn cuối game

Đây là lúc bạn nên thực hiện chiêu cuối chuẩn để mở giao tranh hiệu quả. Chôn được càng nhiều tướng địch sẽ khiến đối phương rơi vào thế bị động, team của bạn sẽ chiếm được thế chủ động và tỉ lệ chiến thắng trong giao tranh rất cao.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Baldum

  • Hất tung đối thủ về team của bạn là rất quan trọng. Hãy sử dụng chiêu cuối chuẩn để chôn những vị tướng như AD và Mid, điều này sẽ giúp team thắng giao tranh dễ dàng.
  • Mẹo để chôn chuẩn thường giao tranh: khi AD và Mid lui sau cây cầu, hãy ném chiêu cuối về đằng sau. Ngay cả khi không diễn ra sự va chạm, hành động này cũng khiến AD và Mid lui về một đoạn, lúc này hãy tập trung giết khúc trên.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về sức mạnh của Baldum và lý do vì sao vị tướng này trở thành “hot pick” trong nhiều meta. Mau vào trò chơi và trải nghiệm sức mạnh của Baldum nhé. Đừng ngại chia sẻ trải nghiệm của bạn với mình nhé!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại trangtingame.com

Related Articles

Back to top button