Công Nghệ

Cách sử dụng thẻ BHYT trên VssID để khám chữa bệnh, thay thế BHYT giấy

Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID đã trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Không cần mang theo thẻ cứng, bạn có thể dễ dàng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng BHYT trên VssID nhanh chóng nhé.

Cách sử dụng BHYT trên VssID

I. Lợi ích sử dụng thẻ BHYT VssID khám chữa bệnh

Bắt đầu từ ngày 1/06/2021, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Việc sử dụng thẻ này khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ mang lại nhiều lợi ích:

  • Không cần mang theo thẻ cứng, giấy tờ xác nhận hay mã sổ bảo hiểm, giúp bạn không lo mất, quên thẻ BHYT.
  • Kiểm tra thời hạn hiệu lực thẻ BHYT, thông tin tham gia và sổ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.
  • Tăng tính bảo mật, an toàn khi sử dụng và hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi từ thẻ BHYT.
  • Giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, nhờ mã thẻ QR code giúp làm rõ thông tin trên thẻ BHYT.
  • Tra cứu thông tin ngay trên điện thoại, bao gồm mã số bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm, đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, tìm kiếm các điểm thu, đại lý thu.

Săn ngay phụ kiện công nghệ thanh lý giảm 50%++ chỉ có tại Trang Tin Game

II. Cách dùng thẻ BHYT trên VssID để đi khám, chữa bệnh

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng VssID trên điện thoại > Điền Tài khoản và mật khẩu > Nhấn Đăng nhập > Chọn vào mục Thẻ BHYT > Chọn Hình ảnh thẻ hoặc chọn Sử dụng thẻ.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên điện thoại. Nếu chưa có, bạn có thể cài đặt ứng dụng VssID từ đây.

Bước 2: Điền tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp sau khi đăng ký. Nhấn Đăng nhập để truy cập vào tài khoản VssID của bạn.

Đăng nhập tài khoản và mật khẩu

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục Thẻ BHYT.

Chọn mục thẻ BHYT

Bước 4: Tại màn hình này, bạn có thể đăng ký khám chữa bệnh theo 2 cách:

  • Đối với cơ sở khám chữa bệnh có đầu đọc mã QR-Code: Nhấn chọn Sử dụng thẻ. Một màn hình hiển thị mã QR-Code với mã số bảo hiểm, họ tên và hình ảnh người tham gia bảo hiểm. Đưa mã này cho nhân viên tiếp nhận để quét mã. Quét thành công, nhân viên sẽ thông báo để bạn tiếp tục khám chữa bệnh tại cơ sở.

Chọn Sử dụng thẻ

  • Đối với cơ sở khám chữa bệnh không có đầu đọc mã QR-Code: Nhấn chọn Hình ảnh thẻ. Một màn hình hiển thị ảnh thẻ BHYT với đầy đủ thông tin người tham gia tương tự như thẻ BHYT giấy. Đưa ảnh thẻ BHYT cho nhân viên tiếp nhận để ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Sau đó, bạn có thể tiếp tục khám chữa bệnh tại cơ sở y tế.

Chọn Hình ảnh thẻ

Hy vọng với hướng dẫn sử dụng thẻ BHYT trên VssID, bạn sẽ có thể tận dụng ứng dụng này để khám chữa bệnh cũng như kiểm tra và đăng ký các dịch vụ công một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến, đừng ngần ngại chia sẻ dưới phần bình luận để được giải đáp.

Nguồn tham khảo: https://www.baohiemxahoi.gov.vn

Trang Tin Game

Related Articles

Back to top button