eSports

Faker – “Quỷ Vương” của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT): Cộng đồng chỉ ra vai trò quan trọng không thể đo đếm

Sự thăng trầm của Faker và T1

Từ Hè năm 2021, phong độ chơi game của Faker cùng với đội T1 đã trải qua sự sụt giảm đáng kể. Đặc biệt, sự nổi lên của Damwon KIA (DK) khi ấy đã khiến sự tin tưởng vào T1 giảm đi, cả ở giải đấu trong nước và quốc tế. Điều đáng chú ý là Faker thậm chí phải ngồi dự bị ở nhiều trận đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Daeny. Có nhiều khán giả LMHT cho rằng Faker đã hết thời, ngay cả trong những mùa giải thành công của T1. Những pha highlight mà anh từng tạo ra không xuất hiện nữa. Chỉ số và thống kê của anh cũng kém hơn nhiều so với Chovy, ShowMaker và các tuyển thủ khác. Vì vậy, mỗi khi T1 thất bại hoặc không đạt thành tích tốt, tuổi tác của Faker trở thành lý do để tranh cãi.

Bằng chứng cho vai trò quan trọng của Faker

Tuy nhiên, Faker đã phủ nhận quan điểm này ngay trong mùa Hè LCK 2023. Khi Faker vắng mặt, đội T1 trở nên tầm thường. Thậm chí, chỉ cần một bộ não duy nhất là BeryL và 4 tuyển thủ trung bình, DRX đã đánh bại T1 ở cả 2 trận đấu. Điều này chứng minh rằng việc giành được 2 chiến thắng trên đội T1 quả là điều quan trọng nhất giúp DRX có cơ hội tiến vào vòng playoffs.

Sức ảnh hưởng của Faker mà số liệu không thể thể hiện

Thường thì người ta dựa vào các số liệu thống kê trong trận đấu để đánh giá tầm ảnh hưởng của một tuyển thủ đến chiến lược và kết quả của đội nhà. Tuy nhiên, trường hợp của Faker lại hoàn toàn khác biệt. Không có bất kỳ số liệu nào có thể giải thích được tại sao T1, một đội bóng đang sa sút, chỉ cần có Faker trở lại, đã có thể đánh bại DK và KT Rolster với tỷ số “không tưởng” (3-0 với DK và 3-1 với KT). Một quan điểm cho rằng: “Faker đã từng bị nhắc đến với những câu chuyện đùa rằng anh có thể điều khiển cả bốn thành viên còn lại. Nhưng tầm ảnh hưởng thực sự của Faker không thể tưởng tượng và điều đó không thể được thể hiện qua các số liệu thống kê”.

T1 – ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2023

Dù đã thất bại trước Gen.G trong trận chung kết mùa Hè 2023, nhờ sự hiện diện của Faker, T1 vẫn đứng vững là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Chung kết Thế giới 2023, bất kể những khó khăn mà họ đã trải qua trong mùa Hè.

Cộng đồng chỉ ra Faker đã khiến mọi phân tích hay số liệu đều là vô nghĩa

Những mùa giải gần đây, khán giả không đánh giá cao vai trò của Faker

Khi vắng Faker thì T1 chỉ là một đội tuyển trung bình kém

Không thống kê nào giải thích tại sao T1 có thể hồi sinh cực mạnh như vậy khi Faker trở lại

Tác giả: TrangtinGame

Related Articles

Back to top button