Game Online

Epic Games hỗ trợ nhà phát triển đưa tính năng chơi đa nền tảng vào nhiều trò chơi

Mở rộng công cụ Cross-Play cho các thiết bị Console

Epic Games vừa thông báo rằng họ sẽ mở rộng công cụ Cross-Play của mình để hỗ trợ những thiết bị Console lớn. Điều này cho phép các nhà phát triển trò chơi dễ dàng đưa tính năng chơi đa nền tảng vào trò chơi của mình. Công cụ này sẽ xuất hiện trong bộ công cụ phát triển phần mềm miễn phí của Epic Games, Epic Online Services.

Khắc phục trở ngại trong chơi đa nền tảng

Với sự thành công của Fortnite – một tựa game đa nền tảng, không có gì ngạc nhiên khi Epic Games ủng hộ tính năng chơi chéo. Trước đây, người chơi trên các nền tảng khác nhau hoặc đã mua trò chơi từ các cửa hàng PC khác nhau không thể chơi cùng nhau. Các công cụ mới của Epic nhằm khắc phục trở ngại này bằng cách cho phép các nhà phát triển kết nối nhiều người chơi hơn và tích hợp tính năng đa nền tảng vào trò chơi của họ. ​

Mở rộng hỗ trợ cho PlayStation, Xbox và Nintendo Switch

Hiện tại, Epic Games đã mở rộng công cụ Cross-Play để hỗ trợ cho PlayStation, Xbox và Nintendo Switch. Điều này tạo điều kiện cho người chơi nhìn thấy tất cả bạn bè trên cả PC và Console. Việc tạo tài khoản Epic Games mới nhanh chóng liên kết với tài khoản trên nền tảng gốc, cho phép nhiều người dùng trải nghiệm trò chơi trên các nền tảng cùng nhau.

Overlay đơn giản hóa quá trình chơi chéo

Công cụ Cross-Play của Epic Games sẽ đơn giản hóa quá trình triển khai chức năng chơi chéo multiplayer vào trong trò chơi. Điều này cho phép những người bạn sở hữu trò chơi trên các thiết bị Console khác nhau hoặc từ các cửa hàng PC khác nhau chơi cùng nhau. Với hơn 750 triệu tài khoản Epic Games đang hoạt động và hàng trăm trò chơi sử dụng Epic Online Services, nhiều người chơi sẽ sớm có khả năng chơi chéo. Cross-Play chỉ là một trong nhiều công cụ do Epic Online Services cung cấp, hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi đơn giản hóa quá trình phát triển.

Related Articles

Back to top button