Game Online

Game thủ Diablo 4 tuyệt vọng, liệu trò chơi này có trở thành “dead game”?

Có thể thấy các game thủ Diablo 4 đang ngày càng trở nên tuyệt vọng hơn với tựa game từng một thời là món ăn tinh thần của mình.

Thực tế đáng ngại của Diablo 4

Sự cường điệu và tuần trăng mật về Diablo 4 đã đi qua từ lâu. Ở thời điểm mới ra mắt, trò chơi đã ngay lập tức tạo nên nhiều kỷ lục trên các bảng xếp hạng và có lẽ, chẳng ai tưởng tượng ra được viễn cảnh siêu phẩm này lại đang xuống dốc thảm hại tới như vậy.

Chỉ với một vài tuần trở nên trì trệ, và đặc biệt sự tệ hại từ bản cập nhật Season 1 đã khiến cho tương lai của Diablo 4 phủ một màu cực kỳ ảm đạm. Thậm chí, mọi thứ còn bi kịch tới mức không ít game thủ còn cho rằng Diablo 4, sau hơn 3 tháng ra mắt đang có dấu hiệu trở thành một “dead game”.

Game thủ Diablo 4 tuyệt vọng, thừa nhận bom tấn sẽ sớm thành "dead game" nếu không làm điều này

Diablo 4 cần những bước cứu vãn

Bất chấp những nỗ lực từ phía Blizzard khi họ thừa nhận bộ phận phát triển đang nỗ lực rất nhiều ở hậu trường để mang tới những bản cập nhật hấp dẫn nhất, Diablo 4 vẫn ngày càng xuống dốc. Chỉ cần làm một phép so sánh đơn giản để thấy được mức độ đi xuống của trò chơi là trầm trọng tới cỡ nào.

Ở thời điểm mới ra mắt, số lượng người xem Diablo 4 trên Twitch là hơn 700.000 mỗi ngày thì nay, con số ấy chỉ còn khoảng 1.000, tức là giảm tới 700 lần so với 3 tháng trước. Và cứ với đà này, tương lai Diablo 4 trở thành “dead game” đã không còn xa. Tuy nhiên, các game thủ tâm huyết với trò chơi cũng đã bày ra cách để giúp Blizzard cứu vãn phần nào.

Đó chính là tập trung toàn lực để có thể tạo ra Season 2 hay nhất có thể.

Game thủ Diablo 4 tuyệt vọng, thừa nhận bom tấn sẽ sớm thành "dead game" nếu không làm điều này

Season 2: Hy vọng mới của Diablo 4

Đây cũng được coi là biện pháp duy nhất để Diablo 4 chấm dứt đà trượt dốc. Theo ý kiến từ phía nhiều người chơi, Season 2 cần có khối lượng nội dung ít nhất phải gấp đôi so với phiên bản trước.

Về cơ bản, cứ 3 tháng trò chơi sẽ có một bản cập nhật lớn nhưng có lẽ chưa tới một tuần, các game thủ Diablo 4 đã hoàn thành mọi thay đổi mà Season 1 mang lại. Ngoài ra, chất lượng nội dung cũng cần được cải thiện và đây là điều trong tầm tay của Blizzard khi không phải ngẫu nhiên, Diablo 2 và Diablo 3 vẫn luôn duy trì được lượng người chơi đông đảo trong nhiều năm.

Game thủ Diablo 4 tuyệt vọng, thừa nhận bom tấn sẽ sớm thành "dead game" nếu không làm điều này

Tương lai của Diablo 4

Tin vui rằng Blizzard đã khẳng định Season 2 của Diablo 4 sẽ có nhiều yếu tố quan trọng hơn phần 1, đồng thời mang tới những tính năng rất được yêu thích từ Diablo 3. Nhưng có lẽ vẫn cần thời gian để kiểm chứng điều này và chắc chắn, nếu như không thể làm hài lòng các game thủ khó tính, tương lai của Diablo 4 sẽ không khác các “dead game” là mấy.

Related Articles

Back to top button