Game Mobile

Liên Quân Việt Nam tạo bất ngờ khi thất bại trước Malaysia dù được đánh giá cao

Đại diện của Việt Nam tại ASIAD 19 đã gây thất vọng cho nhiều khán giả với kết quả mới nhất.

Vừa qua, ASIAD 19 đã chính thức khởi tranh tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là lần thứ hai Liên Quân Mobile xuất hiện trong danh sách các môn thi đấu Esports tại Á vận hội. Tuy nhiên, nhiều khán giả Việt Nam không đặt quá nhiều hy vọng vào thành tích của môn thi đấu này.

Liên Quân Việt Nam thi đấu phiên bản AOV ASIAN Games Version, là sự kết hợp giữa Liên Quân Mobile (AOV) và Vương Giả Vinh Diệu (HoK). Điều này, kèm theo việc lịch thi đấu của ASIAD 19 diễn ra đồng thời với mùa giải Đấu Trường Danh Vọng Mùa Đông 2023, đã khiến cho các tuyển thủ hàng đầu của Liên Quân Việt không hài lòng với mùa giải năm nay.

Trong khi các đại diện mạnh như Thái Lan hay Đài Bắc Trung Hoa đều mang đến những tuyển thủ hàng đầu, thì Việt Nam chỉ sở hữu toàn tuyển thủ lạ mặt. Đội hình tham dự ASIAD 19 của Liên Quân Việt Nam thậm chí còn thiếu huấn luyện viên, không giống như Liên Minh Huyền Thoại và PUBG Mobile. Mặc dù vậy, môn thi đấu này đã có một khởi đầu ấn tượng, vượt qua sự hoài nghi với 3 chiến thắng áp đảo trong hai ngày thi đấu mở màn.

Cụ thể, tuyển thủ Việt Nam đã liên tiếp đánh bại Uzbekistan và Tajikistan trong hai trận Bo1. Ngay sau đó, họ cũng chiến thắng Kazakhstan với tỷ số 2-0 ở vòng Tứ kết. Tuy nhiên, Liên Quân Việt Nam đã gặp khó khăn khi đối đầu với Malaysia ở vòng Bán kết. Kết quả này gây bất ngờ vì Malaysia được đánh giá thấp hơn so với Liên Quân Việt Nam.

Đây là lần thua thứ 2 của Việt Nam trước Malaysia tại kỳ ASIAD 19. Trước đó, chúng ta đã thua 0-2 trong vòng loại Road To Asian Games. Dù vậy, đây vẫn là một thành tích cực kỳ ấn tượng đối với những tuyển thủ trẻ lần đầu “xuất ngoại” thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Bản quyền hình ảnh: Trang Tin Game

Bộ môn Liên Quân Mobile ở ASIAD vẫn còn trận bán kết giữa chủ nhà Trung Quốc và Thái Lan. Sau đó, đội tuyển chiến thắng sẽ gặp Malaysia ở trận chung kết để tranh tấm huy chương vàng Esports đầu tiên. Với lợi thế sân nhà cùng nhiều yếu tố thuận lợi, Trung Quốc được dự đoán sẽ là chủ nhân của tấm huy chương vàng.

Đọc thêm: Trang Tin Game

Related Articles

Back to top button