Công Nghệ

Đạt kỷ lục mới, hơn 40 triệu máy PlayStation 5 đã được bán trên toàn thế giới

PlayStation 5: Hơn 40 triệu máy đã được bán ra

Công ty công nghệ hàng đầu của Nhật Bản vừa xác nhận đã bán được hơn 40 triệu chiếc PlayStation 5 kể từ khi dòng sản phẩm này được ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Đây là một cột mốc ấn tượng, vượt qua con số 30 triệu chiếc vào tháng 1 năm 2023.

Tiếp tục tăng trưởng doanh số

Trong vòng 3 năm qua, đã có gần 10 triệu chiếc PlayStation 5 được bán ra. Mặc dù con số này chưa vượt qua thành tích của năm trước, khi Sony bán được trung bình 5 triệu chiếc trong mỗi quý, nhưng có sự phục hồi hoàn toàn của chuỗi cung ứng là một tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy công ty Nhật Bản có hy vọng vào sự bùng nổ doanh số trong mùa mua sắm từ nay đến cuối năm.

Sự đa dạng của PlayStation 5

PlayStation 5 được sản xuất với hai phiên bản khác nhau. Phiên bản Digital có giá 399 USD và phiên bản tiêu chuẩn có giá 499 USD với ổ đĩa đi kèm. Hiện tại, có hơn 2.500 trò chơi có sẵn trên hệ sinh thái PlayStation 5, bao gồm cả khả năng tương thích ngược và các bản phát hành mới. Điều này đóng góp quan trọng vào thành công của PS5.

PlayStation 5 lập kỷ lục mới, hơn 40 triệu máy được bán trên toàn thế giới

Công nghệ tiến xa với PlayStation 5 Slim và phụ kiện mới

Sony đang làm việc trên phiên bản “Slim” mới của PlayStation 5, dự kiến có thiết kế mỏng gọn hơn và có giá 399 USD. Có thông tin cho rằng Sony sẽ giảm giá hai phiên bản hiện tại để “mở đường” cho phiên bản mới này.

Ngoài ra, Sony cũng có kế hoạch phát hành một số phụ kiện tiềm năng cho hệ thống PlayStation 5 vào cuối năm 2023, bao gồm PlayStation VR2 và thiết bị phát trực tuyến Project Q.

Với thành tựu đáng kể này và sự đầu tư liên tục vào việc phát triển sản phẩm và dịch vụ game, không có gì ngạc nhiên khi PlayStation 5 tiếp tục là một trong những hệ thống console phổ biến và được lòng người hâm mộ trên toàn thế giới.

Related Articles

Back to top button