eSports

Riot cần “nerf” LeBlanc gấp trong bản 13.19, VCS có thể là nguyên nhân chính

Trang Tin Game – Riot Games đang đối mặt với áp lực phải “nerf” LeBlanc một cách cấp bách trong bản 13.19 sắp tới. Nguyên nhân có thể là do sự ảnh hưởng của Khu vực VCS.

Gần đây, Riot đã công bố những thông tin về phiên bản 13.19, dự kiến sẽ được sử dụng trong Chung kết Thế giới năm 2023. Điều này làm cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đặc biệt quan tâm đến phiên bản này. Nhưng một số thông tin ban đầu đã khiến cho nhiều fan hâm mộ, đặc biệt là người ủng hộ đội tuyển T1, lo lắng. Điều này bởi vì những vị tướng được tăng sức mạnh trong phiên bản này đều là sở trường của các tuyển thủ T1 như Jhin và Lee Sin. Ngoài ra, cặp đôi Zeri và Xayah – những vị tướng mạnh mẽ trong thời gian qua – cũng sẽ bị giảm sức mạnh một cách đáng kể.

Mới đây, Riot tiếp tục công bố thêm thông tin về một tướng nữa sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản 13.19, đó chính là LeBlanc – vị tướng Đường Giữa vô cùng phổ biến trong thời gian qua. LeBlanc đã từng là “Quản trị viên Điện” và đã thống trị cả trong xếp hạng cá nhân và đấu trường chuyên nghiệp. Hiện tại, với việc sự trở lại của “Dao Điện”, LeBlanc có thể kết hợp cả “Dao Điện” và “Tam Hợp”. Khả năng biến ảo của LeBlanc, nếu được sử dụng bởi những tuyển thủ như Chovy hay Faker, thì thật sự là “khủng khiếp”.

Theo chia sẻ của Riot Phreak, để giảm sức mạnh của LeBlanc, Riot sẽ giảm hiệu quả của “Dao Điện” và “Tam Hợp Kiếm”. Điều này bao gồm giảm khả năng dọn lính của “Dao Điện” và giảm sát thương từ đòn đánh tay của LeBlanc, từ đó làm yếu đi khả năng tương tác với “Tam Hợp”. Ngoài ra, các kỹ năng nhỏ của LeBlanc sẽ được tăng cường sức mạnh. Riot kỳ vọng LeBlanc AP sẽ trở lại mạnh mẽ tại Chung kết Thế giới 2023.

Lối chơi LeBlanc sử dụng “Dao Điện” và “Tam Hợp” đang trở thành xu hướng được nhiều tuyển thủ ưa chuộng. Và VCS có thể coi là khu vực chuyên nghiệp đầu tiên mà một tuyển thủ đã dám sử dụng cả hai món trang bị này cùng lúc cho LeBlanc. Đó là trận đấu giữa Team Secret và CERBERUS Esports, khi mà Hiro02 đã sử dụng LeBlanc theo cách này. Lối chơi này đã làm cho cả cộng đồng quốc tế bất ngờ. Có người thậm chí cho rằng: “Nếu không phải là tuyển thủ, việc sử dụng trang bị như này sẽ bị tố cáo ngay lập tức”.

Mặc dù tương tác giữa “Dao Điện” và “Tam Hợp” của LeBlanc rất mạnh mẽ và đáng sợ, nhưng sự dám thử nghiệm và gây bất ngờ của VCS cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho Riot giảm sức mạnh của LeBlanc và các trang bị này. Việc lối chơi này có thể biến mất tại Chung kết Thế giới 2023 đang trở thành khả năng rất cao.

Nguồn ảnh: Trang Tin Game

Related Articles

Back to top button