Game Online

Sợ người chơi khiến trò chơi trở thành “đại họa”, nhà phát triển nhanh chóng tung bản cập nhật để cứu vớt

Chẳng may một sự cố hiếm hoi đang khiến các nhà phát triển của Baldur’s Gate 3 phải vắt óc giải quyết, vì những hệ lụy mà nó gây ra cho người chơi.

Trông chừng như các tựa game thế giới mở luôn tôn trọng sự tự do và khám phá của người chơi, và Baldur’s Gate 3 cũng không ngoại lệ. Kể từ khi ra mắt, trò chơi này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì sự linh hoạt và miễn cưỡng trong các hành động của người chơi. Thậm chí, Baldur’s Gate 3 còn cho phép người chơi “tiêu diệt” các nhân vật phi chính thức (NPC) – những nhân vật thường đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện.

Gần đây, Larian Studios, nhà phát triển của Baldur’s Gate 3, đã phải đối mặt với một tình huống đáng đau đầu khi một game thủ tự hào tuyên bố đã “tiêu diệt” hơn 300 NPC trong trò chơi này. Về cơ bản, điều này tạo ra một số vấn đề cho người chơi, vì các NPC bị loại bỏ có thể liên quan trực tiếp đến cốt truyện và khiến người chơi không thể tiếp tục với câu chuyện. Có thể rằng đây là kết quả của quá trình thoả lòng tự do, tùy ý vượt quá mức, nhưng Larian Studios chắc chắn không muốn điều đó xảy ra. Vì cuối cùng, trách nhiệm của nhà phát triển luôn phải đặt vào việc làm hài lòng người chơi.

Vì vậy, gần đây Larian Studios đã đưa ra một giải pháp bằng cách tạo ra các bản sao lưu cho một số NPC cụ thể, để lấp đầy những khoảng trống nếu người chơi vô tình đẩy họ vào vực sâu. Điều này đã được YouTuber Proxy Gate phát hiện. Theo đó, thông thường, nếu người chơi tiêu diệt được lãnh chúa yêu tinh Zevlor – người lãnh đạo nhóm người tị nạn bị giam cầm – sẽ có một bữa tiệc ăn mừng. Tuy nhiên, nếu người chơi vô tình tiêu diệt Zevlor trước bữa tiệc, một nhân vật khác tên là Asharak sẽ thay thế Zevlor. Nếu người chơi cũng tiêu diệt được Asharak, một nhân vật thứ ba mang tên Cerys sẽ xuất hiện – việc này đồng nghĩa với việc người chơi không bao giờ phải tiếp xúc với Asharak. Thậm chí, ngay cả khi tiêu diệt tất cả các khách mời trong buổi tiệc, Larian Studios cũng sẽ cung cấp các nhân vật mới để thay thế.

Tất nhiên, điều này cũng dẫn đến sự không nhất quán của một số cuộc đối thoại trong giai đoạn tiếp theo của trò chơi. Tuy nhiên, chẳng ai có thể không phải ngưỡng mộ Larian Studios khi luôn chú trọng vào những chi tiết nhỏ nhất và phòng ngừa những sự cố mà có lẽ không ai nghĩ đến.

Đó là lý do tại sao Baldur’s Gate 3 của Larian Studios trở thành một trong những trò chơi thu hút sự chú ý và lòng tin từ người chơi. Nếu bạn quan tâm đến thông tin chi tiết về trò chơi này, hãy ghé thăm Trang Tin Game ngay bây giờ!

Related Articles

Back to top button