Game Mobile

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát bắt giữ

Các thủ đoạn gian lận trong VALORANT đang bị cảnh sát và Riot tăng cường rà soát.

VALORANT, một trong những sản phẩm trọng điểm của Riot Games, đang chứng kiến sự gia tăng của những gian lận sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, cảnh sát Trung Quốc đã có động thái mạnh mẽ với việc bắt giữ 10 hacker đang phân phối công cụ gian lận trò chơi này. Đây là một trong những biện pháp tiên phong của Tencent, công ty mẹ của Riot Games, trong việc trấn áp gian lận AI tại quốc gia này.

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát tóm gọn

Vụ bắt giữ này diễn ra sau một tháng điều tra chặt chẽ giữa cơ quan thực thi pháp luật địa phương và Tencent. Các đối tượng đã sử dụng nhiều công cụ gian lận và tiến hành giao dịch trao đổi, với giá trị lên đến 30 triệu Nhân Dân Tệ (tương đương hơn 100 tỷ đồng). Tính đến ngày 22/9, tất cả nghi phạm đều thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Cuộc chiến chống gian lận AI

Theo thông tin được công bố, có hơn 20 cảnh sát đã phối hợp thực hiện các cuộc đột kích tại nhiều địa điểm ở Chiết Giang, Trùng Khánh và các tỉnh khác. Họ đã thành công bắt giữ 10 đối tượng, trong đó có 2 người chịu trách nhiệm phát triển phần mềm gian lận và 8 vệ sĩ. Cảnh sát đã tịch thu hơn 17 máy tính, 11 điện thoại di động, mã nguồn và các linh kiện phần cứng khác.

Sử dụng AI để gian lận, 10 hacker VALORANT bị cảnh sát tóm gọn

Các bảng mạch “cấy sẵn” lệnh gian lận được đóng gói kỹ càng cho việc vận chuyển.

Trước đó, Riot Games đã nâng cấp hệ thống Vanguard để ngăn chặn “hack” trong VALORANT. Hệ thống này được thiết kế để kết thúc trò chơi ngay khi có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào về việc gian lận. Tuy nhiên, những cá nhân này đã sử dụng AI để vượt qua hệ thống. Điều này là do nhóm công cụ của họ chạy bên ngoài hệ điều hành, làm cho các chương trình bảo vệ thông thường không thể phát hiện.

Riot Games và cuộc chiến chống gian lận

Chỉ riêng tại Trung Quốc, đã có hơn 770 công cụ gian lận được phát hiện trong tháng qua. Theo hồ sơ chính thức được chia sẻ, Riot đã cấm hơn 39 nghìn tài khoản và hơn 10 nghìn máy tính có dấu hiệu nghi ngờ vi phạm.

Trên thực tế, Riot Games luôn nỗ lực chống lại gian lận trong trò chơi của họ. Họ cam kết tạo ra một môi trường công bằng và thú vị cho người chơi. Vì vậy, việc bắt giữ 10 hacker này là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống gian lận của Riot Games.

Nguồn: VALO2ASIA

Related Articles

Back to top button