eSports

Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ “bật bãi”

Bảng bình chọn của truyền thông Hàn cho CKTG 2023 gây tranh cãi khi Faker VÀ Gumayusi đều vắng mặt.

Chỉ còn vài ngày nữa, Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sẽ chính thức diễn ra. Tất nhiên, hai khu vực lớn là LPL và LCK với 8 đại diện đều đã góp mặt đầy đủ ở vòng Swiss sẽ được đánh giá cao nhất. Trong số này, những cái tên như JD Gaming (JDG) hay Gen.G đang được xem là những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Nhưng không thể không kể đến những đội như T1 hay Bilibili Gaming, KT Rolster… luôn sẵn sàng để thách thức và tạo nên những trận đấu đỉnh cao nhất của làng LMHT.

Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ "bật bãi"

Mọi sự chú ý của cộng đồng LMHT hiện đổ dồn về CKTG 2023

Mới đây, truyền thông Hàn đã tung ra kết quả bình chọn Top 20 tuyển thủ được đánh giá là mạnh nhất sẽ góp mặt tại CKTG 2023. Theo đó, toàn bộ dàn sao của JDG và Gen.G đều góp mặt và Ruler là tuyển thủ xếp hạng nhất trong khi Chovy ở ngay sau với vị trí thứ hai. Điều này hoàn toàn hợp lý khi cả hai đều là linh hồn trong lối chơi của đội chủ quản. Chưa kể, Ruler đang có phong độ rất cao còn Chovy vừa có chức vô địch LCK thứ ba liên tiếp trong sự nghiệp.

Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ "bật bãi"

Ruler và Chovy được xếp hạng đầu và sau đó là 2 tuyển thủ từ JDG

Thế nhưng, điều khiến các fan LMHT bất ngờ, là T1 chỉ đóng góp đúng 2 cái tên trong danh sách này, là Keria và Zeus. Trong khi đó, tuyển thủ luôn giữ được phong độ cao nhất là Gumayusi lại vắng mặt. Đồng thời, quan trọng hơn: Faker cũng “bật bãi” trong khi tầm quan trọng của anh đối với T1 là không cần bàn cãi. Thậm chí, LNG Esports – đội tuyển mãi đến gần giai đoạn playoffs mới thực sự “thức tỉnh” cũng đóng góp đến 4 cái tên.

Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ "bật bãi"Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ "bật bãi"Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ "bật bãi"

Những thứ hạng tiếp theo

Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ "bật bãi"

Không hề có sử góp mặt của Faker hay Gumayusi

Tất nhiên, sẽ thật khó để đánh giá được những khái niệm như tầm ảnh hưởng hay “thủ lĩnh tinh thần”. Nhưng rõ ràng, Faker đã cho thấy sự quan trọng đối với đội hình T1. Trong khi đó, sự vắng mặt của Gumayusi có thể được lý giải từ pha di chuyển lỗi trong trận chung kết gặp Gen.G. Nhưng rõ ràng, chỉ dựa vào điều này mà gạt bỏ Gumayusi thì có lẽ khán giả LCK đã quá khắt khe với “Thái tử”.

Truyền thông Hàn xếp hạng 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023, Faker bất ngờ "bật bãi"

Bảng bình chọn gây tranh cãi khi vắng mặt “chú cháu” nhà Faker

Tất nhiên, mọi bảng xếp hạng hay đánh giá cuối cùng vẫn chỉ mang tính tham khảo. Màn thể hiện tại CKTG 2023 mới thực sự là quan trọng nhất. Và rất có thể, khi không còn được kỳ vọng, T1 mới thực sự đáng sợ, cũng giống như cách họ đã kết thúc vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 ở vị trí thứ 5 để rồi sau đó hủy diệt DK, KT và bước đến trận chung kết tổng.

Related Articles

Back to top button