Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story

Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thị trường. Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai chủ một nhà hàng lẩu và mục tiêu của họ là làm cho nhà hàng của họ trở nên ngon nhất trong thị trấn. Vậy điều gì làm cho Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story trở nên thú vị? Vâng, đối với một điều, nó rất khó khăn. Người chơi phải quản lý thời gian và tài nguyên của mình một cách cẩn thận để thành công. Ngoài ra, có rất nhiều chỗ để tùy chỉnh về cách bạn điều hành nhà hàng của mình. Bạn thực sự có thể làm cho nó của riêng bạn! Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi thú vị và đầy thử thách để chơi, Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story chắc chắn đáng để thử.

1. Thông tin chung về game

Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc hay còn gọi là My Hotpot Story là game mô phỏng quản lý nhà hàng lẩu trên đường Xingfu. Trong game, người chơi sẽ vào vai chủ nhà hàng để phát triển các món lẩu mới, xây dựng và nâng cấp quán, quản lý nhân viên, v.v.

Trò chơi này được phát hành bởi 冲于 và được cung cấp miễn phí trên nền tảng Android và iOS. Yêu cầu độ tuổi trò chơi tối thiểu là 12 tuổi.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

2. Giới thiệu trò chơi

My Hotpot Story – Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc là một trò chơi nhập vai, trong đó bạn đảm nhận vai trò quản lý một nhà hàng lẩu, từ khi thành lập cho đến khi trở thành nhà hàng tốt nhất. Trò chơi này sẽ mang lại sự phấn khích cho những người chơi đã thưởng thức các trò chơi thành công khác như Nhà hàng vui vẻ.

Chào mừng đến với thế giới quản lý nhà hàng! Trong trò chơi này, nhiệm vụ của bạn là chào đón khách hàng và nâng cấp trang trí cho cửa hàng của mình bắt mắt hơn. Bạn cũng sẽ cần thuê nhân viên để cải thiện điểm dịch vụ của mình, điều này sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng ngay cả khi bạn không trực tuyến. Để chế biến các món ăn và nước sốt mới, bạn cần tìm và thu thập các nguyên liệu cần thiết. Nâng cấp chất lượng món ăn của nhà hàng sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn và kiếm được nhiều phần thưởng hơn!

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Theo thời gian, người chơi sẽ có thể dần dần mở rộng nhà hàng của mình. Họ sẽ bắt đầu ở khu vực sảnh sau đó có thể mua các phòng riêng 1, 2, 3. Nếu nâng cấp toàn diện về điểm cơ bản, điểm dịch vụ, điểm ăn uống thì sẽ được mở sảnh buffet.

Để biết thêm thông tin về lối chơi và mẹo về cách cải thiện trò chơi của bạn, vui lòng đọc bài viết dưới đây.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

3. Cách chơi Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story

Đầu trò chơi, người chơi sẽ có tài nguyên hạn chế. Do đó, điều quan trọng là phải có chiến lược về cách người chơi tiêu tiền của họ. Điều này sẽ làm cho trò chơi trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Hãy cùng bài viết đi vào chi tiết và tìm hiểu về lối chơi cũng như nhiệm vụ trong game dưới đây.

3.1. Phong cách chơi

Cách chơi của Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story tương đối đơn giản. Người chơi được yêu cầu nâng cấp nhà hàng, thuê thêm nhân viên và tạo ra những món ăn mới để trở thành nhà hàng lẩu ngon nhất. Tuy nhiên, khi mới chơi game, người chơi có thể thấy dễ hiểu và dễ chơi.

Đạt được xếp hạng cao nhất trong trò chơi là điều khó khăn, nhưng có thể thực hiện được với chiến lược đúng đắn. Khi bắt đầu trò chơi, người chơi chỉ có thể sử dụng khu vực sảnh và nhà bếp. Bằng cách nâng cấp hai khu vực này, người chơi sẽ có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Khi người chơi nâng cấp và hoàn thành hai khu vực cơ bản đầu tiên, họ có thể thuê nhân viên làm việc cho họ khi họ ngoại tuyến. Để mở rộng cửa hàng của mình, người chơi sẽ cần thu thập đủ ba yếu tố xếp hạng trong trò chơi.

3.2. Nhiệm vụ

Nhiệm vụ trong game Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story khá đơn giản, giống như các game nhà hàng khác. Người chơi sẽ phải nâng cấp sảnh bên ngoài nhà hàng để thu hút nhiều khách hơn và khiến khách hàng phải xếp hàng chờ lâu hơn. Bên trong sảnh phải nâng cấp trang trí nhà hàng cho đẹp hơn.

Mỗi món trong nhà hàng sẽ góp phần tính điểm ảnh hưởng đến tốc độ ăn của thực khách. Ví dụ, nâng cấp bàn ăn sẽ dẫn đến tốc độ ăn nhanh hơn và do đó sẽ có nhiều khách hàng hơn.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Trò chơi sẽ có phần nhiệm vụ ở góc bên trái. Khi hoàn thành các nhiệm vụ trò chơi được đề xuất, phần thưởng sẽ được trao. Các nhiệm vụ sẽ dựa trên việc nâng cấp hội trường, mua đồ trang trí, thuê nhân viên, nâng cấp bậc, mở hội trường, v.v.

Các nhiệm vụ trong game đã được sắp xếp hợp lý theo từng giai đoạn cấp bậc của người chơi trong game. Do đó, cố gắng thực hiện các nhiệm vụ này sẽ nhận được nhiều tiền thưởng hơn từ trò chơi.

3.3. Nhân vật

Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story có dàn nhân vật đa dạng, mỗi nhân vật đều có thiết kế độc đáo riêng. Bằng cách nhấp vào biểu tượng cuốn sách ở góc trên bên phải màn hình, người chơi có thể truy cập menu hiển thị tất cả các nhân vật và món ăn mà họ đã thu thập được trong trò chơi.

Các nhân vật khách hàng của trò chơi có đủ hình dạng và kích cỡ, và chúng tôi có số liệu thống kê để chứng minh điều đó! Dưới đây là bảng phân loại về các hình dạng khác nhau của nhân viên trong cửa hàng:

  • Nhân viên phục vụ trong phần này sẽ bao gồm các nhân vật như Tiểu Vương, Tiểu Lưu, Sơ Vương, Tiểu Thiên, A Văn. Những nhân vật này sẽ có nhiệm vụ dọn bàn, ghi món, dọn món cho khách. Trong phần này còn có nhân vật Di La sẽ có một nhiệm vụ duy nhất là rửa bát trong bếp. Nhân vật này sẽ giúp nguồn tiền thụ động của bạn khi offline được duy trì. Vì khi bát đĩa bị bỏ lại, nhà hàng coi như đóng cửa.
  • Nhân viên thu ngân, ở mục này chỉ có 2 nhân vật là cô Tiên và cô Tơ. Bà Tiên sẽ chịu trách nhiệm trả khách tại sảnh và phòng riêng. Cô Tô sẽ trả khách tại khu vực sảnh.
  • Các phụ bếp tại nhà hàng này sẽ chịu trách nhiệm nấu lẩu và các món ăn cho khách. Sẽ có sáu phụ bếp: lão li, a xung, tuyet tuyet, hieu hieu, master hong, lam.
  • Đầu bếp, trong phần này sẽ có anh vũ, tiểu lộ và thầy giang, những nhân vật này sẽ phụ trách chế biến các món ăn cho nhà hàng.
  • PG sẽ chỉ có 1 nhân vật duy nhất là A Ninh có nhiệm vụ đón khách tại khu vực trước nhà hàng.
Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Đối với khu vực sảnh buffet là cảnh cao nhất của game thì sẽ có các nhân viên nổi bật như sau: 

  • Tại khu vực buffet, nhân viên phục vụ sẽ có Master Dong và Master Sweeping phụ giúp rửa bát, đũa.
  • Nhân viên thu ngân khu vực này sẽ là anh Ngô, người sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tiền cho khách trong sảnh buffet.
  • Ba phụ bếp sẽ chịu trách nhiệm phục vụ lẩu tại sảnh buffet. Họ là Tiểu Võ, Anh Lợi, và thầy Phương.
  • Đầu bếp sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị các món ăn trong sảnh buffet: Master Tưởng, Master Judge, Tiểu Triều, Tiểu Man, A Chu, Master Ton.
Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Ngoài các nhân viên có trong cửa hàng, còn có một sân khấu trong khán phòng trong trò chơi. Tại đây, người chơi có thể thuê thêm diễn viên để biểu diễn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Về diễn viên trong game sẽ có thầy Thạch, cô Lành, ban nhạc jazz và vũ công thần bí.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

4. Nâng cấp nhà hàng

Như đã nói ở trên, game Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story này chủ yếu tập trung vào việc nâng cấp nhà hàng, nhân viên và đồ ăn để trở thành nhà hàng tốt nhất. Xếp hạng nhà hàng trong game sẽ là Có các cấp bậc tương ứng là sắt, sắt, đồng, bạc, vàng tương ứng với 3 sao. Ví dụ: sắt 1, sắt 2, sắt 3 sau đó sẽ đến thiếc 1, thiếc 2, thiếc 3 và nối tiếp nhau đến vàng.

Bạn sẽ mở khóa các phòng riêng khác nhau khi lên cấp thiếc 1, thiếc 3 và đồng 2. Bạn sẽ đạt hạng 1 bạc để mở khóa khán phòng có nhà hát. Cuối cùng, khi bạn đạt hạng vàng 1, bạn sẽ mở được sảnh tiệc tự chọn cuối cùng của trò chơi.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Để tăng thứ hạng cho nhà hàng của bạn và mở khóa thêm các đồ trang trí và tùy chọn phòng ăn trong trò chơi, bạn phải kiếm được 3 điểm xếp hạng. Mỗi cơ sở, dịch vụ và thực phẩm của bạn sẽ được xếp hạng.

Đối với đánh giá cơ sở, mỗi lần nâng cấp trang trí trong nhà hàng tương ứng với một số điểm nhất định được thêm vào. Tương tự, khi người chơi thuê nhân viên, đào tạo nhân viên từ cấp 1 đến 5 sao đều nhận được thêm điểm phục vụ.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Khi tạo món ăn trong game, mỗi món ăn bạn tạo ra sẽ cộng một số điểm tương ứng. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp món ăn lên 5 sao để tích lũy thêm điểm đánh giá món ăn. Các điểm đánh giá cần thiết để tăng xếp hạng nhà hàng sẽ ngày càng khó khăn khi bạn tiến bộ. Điều này sẽ buộc người chơi phải tích lũy tính toán chi tiết hơn để đạt được thứ hạng cần thiết và mở rộng cửa hàng.

5. Đồ họa và Âm thanh

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá chất lượng đồ họa và âm thanh của game Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story dưới đây.

5.1. Đồ họa

Đồ họa trong game quán lẩu đường hạnh phúc này vô cùng hài hòa và mang nét đặc trưng của một nhà hàng lẩu Trung Quốc. Cách bài trí, đồ ăn và nhân vật trong game được thiết kế mộc mạc, thu hút. Các nhân vật trong game rất đáng yêu và đồ họa tổng thể của game rất đẹp.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

5.2. Âm thanh

Âm thanh trong game vui tươi, lạc quan mang lại cảm giác hưng phấn và động lực cho một ngày làm việc hiệu quả. Nhạc nền của trò chơi sống động và tràn đầy năng lượng nhưng không quá choáng ngợp. Có ba lựa chọn âm thanh: buổi chiều thư thái, lúc rảnh rỗi và không khí mùa xuân. Người chơi có thể chọn thay đổi âm thanh tùy theo tâm trạng của họ.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Ngoài âm thanh nhạc nền, sẽ còn có tiếng chuông để nhắc nhở người chơi khi có khách mới đến, yêu cầu hoặc thanh toán trong nhà hàng. Thỉnh thoảng, cũng sẽ có một con mèo kêu meo meo; điều này có nghĩa là Lucky Cat đã đầy và người chơi có thể nhấp để nhận phần thưởng của mình.

6. Các mẹo hay cho Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story

Tiếp theo, hãy cùng nhau tìm hiểu qua một số thủ thuật cực hay mà có thể người chơi mới chưa biết về game Quán Lẩu Đường Hạnh Phúc dưới đây nhé.

6.1. Nhân viên lười nhặt đồ

Khi bạn thuê một người phục vụ cho nhà hàng, bạn có thể nhận thấy rằng họ có hình con cá trên đầu. Điều này thường không được chú ý bởi những người chơi mới, những người nghĩ rằng đó chỉ là một hiệu ứng vui nhộn của trò chơi. Tuy nhiên, đây có thể là một vấn đề vì Nội dung: “Khi bạn đang lái xe trên đường cao tốc, bạn sẽ thấy nhiều ô tô. Khi bạn nhìn vào những chiếc xe này, bạn sẽ nhận thấy rằng một số chiếc màu đỏ và một số chiếc màu xanh.” Giọng điệu: Chuyên nghiệp Viết lại nội dung: Khi bạn đang lái xe trên đường cao tốc, bạn sẽ thấy nhiều ô tô. Khi bạn nhìn vào những chiếc xe này, bạn sẽ nhận thấy rằng một số có màu đỏ và một số có màu xanh lam.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Nếu đầu của một nhân viên chứa một con cá, điều đó có nghĩa là họ hiện đang bị phân tâm. Bấm vào nhân viên đó để nhắc nhở họ tập trung. Thỉnh thoảng, người này sẽ gửi quà cho bạn. Lưu ý rằng không phải lúc nào bạn cũng nhận được vật phẩm khi nhấp vào nhân viên – cứ khoảng một đến hai lần bạn sẽ nhận được vật phẩm từ người này.

Mỗi nhân viên sẽ chịu trách nhiệm đưa ra một mặt hàng khác nhau. Ví dụ, nhân vật nữ hoàng nổi bật nhất trong trò chơi và cô ấy sẽ phụ trách phát cá. Khi bắt được, nhân vật này có thể lấy được từ 3 đến 5 con cá vào hòm đồ.

Để truy cập kho, chỉ cần nhấp vào mục “Sáng tạo” trong hộp Tạo lẩu. Tại đây, bạn có thể kéo và hợp nhất hai mục tương tự thành một. Khi làm như vậy, bạn sẽ được tặng 1 nguyên liệu trong 5 hương vị để tạo nồi lẩu, hoặc nguyên liệu để tạo món. Bạn cũng có thể đổi quà bằng cỏ 4 lá.

6.2. Máy chơi game nhận điểm đổi vật phẩm quan trọng

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi mới sẽ không chú ý nhiều đến bảng điều khiển trò chơi ở góc bên phải màn hình bên ngoài nhà hàng. Tuy nhiên, khi bấm vào máy trò chơi này, có hai lựa chọn trò chơi là nhặt gấu và lật để tìm thẻ giống nhau. Tương ứng với mỗi trò chơi, người chơi sẽ thu thập một số điểm vé nhất định. Sau khi kết thúc, những điểm vé này có thể được đổi lấy những phần quà quan trọng trong trò chơi.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

6.3. Nhân vật bị mất vật phẩm xuất hiện có thể đổi vật phẩm lấy phần thưởng

Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp các ký tự có dấu chấm than màu vàng trên đầu. Nếu bạn có mặt hàng họ đang tìm kiếm, bạn có thể đổi nó cho họ để lấy tiền thưởng. Những vật phẩm này có thể là vật liệu chế tạo lẩu hoặc vật phẩm mà khách đánh rơi và bạn nhặt được.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

6.4. Thay cỏ bốn lá bằng những nguyên liệu cần thiết hơn

Khi tạo nguyên liệu cho món ăn hoặc món lẩu, thông thường bạn sẽ nhận được vật phẩm cỏ 4 lá. Việc tích lũy một số lượng lớn cỏ 4 lá cho phép bạn đổi lấy những vật phẩm quan trọng cần thiết trong game. Người chơi cần chú ý số lượng cỏ 4 lá trong phần tạo và bấm trao đổi để chọn quà muốn đổi tương ứng với số cỏ 4 lá mình có.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

6.5. Nhận quà miễn phí trong game mỗi ngày

Người chơi sẽ nhận được quà tặng miễn phí từ trò chơi mỗi ngày. Đối với game máy xèng bạn sẽ được miễn phí 1 lần chơi và 5 lần đổi 10 viên kim cương cho 1 lần chơi. Hiện tại game có 2 sự kiện game mới gần đây là đổi quà worldcup và câu cá.

Mỗi ngày trong thời gian diễn ra sự kiện World Cup, người chơi sẽ có thể nhận được 3 lượt chơi miễn phí. Tuy nhiên, họ sẽ mất 5 năng lượng cho mỗi lần chơi. Khi đến lượt câu cá, người chơi sẽ phải trả tiền để đổi lấy một lượt câu.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

Người chơi, mỗi ngày, có thể nhấp vào mục “mua sắm” ở góc dưới bên phải màn hình trò chơi của họ. Sau đó, bằng cách nhấp vào mục tiền tệ, họ có thể nhận được 20 viên kim cương miễn phí. Ngoài ra, đối với mỗi video quảng cáo được xem, bạn sẽ được tặng thêm 10 viên kim cương. Nếu người chơi nhấp vào bên cạnh bữa tiệc khai mạc, họ sẽ nhận được một vòng quay miễn phí hàng ngày để nhận phần thưởng. Nếu tích đủ điểm may mắn, họ có thể đổi quà tương ứng.

7. Cấu hình yêu cầu của My Hotpot Story – Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc

Bây giờ hãy cùng xem qua cấu hình máy mà My Hotpot Story – Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc yêu cầu cho nhu cầu chơi game của mình nhé.

Trò chơi yêu cầu thiết bị chạy iOS 11.0 trở lên đối với người dùng iPhone và Android 5.1 trở lên đối với người dùng Android.

Tự tay điều hành nhà hàng lẩu chuẩn số 1: Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc - My Hotpot Story

8. Cách tải Tiệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story trên máy tính

Để chơi game iệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story* trên máy tính, người chơi có thể sử dụng ứng dụng Memu để tải game theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần tải và cài đặt Bluestack trên máy tính.

Bước 2: Khởi động ứng dụng Bluestack trên thiết bị của bạn, sau đó bấm mở ứng dụng CH Play tại giao diện chính.

Bước 3: Nhập iệm lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story vào ô tìm kiếm và bấm “tải xuống”. Cài đặt trò chơi vào ứng dụng.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, nhấn vào biểu tượng game để mở game trải nghiệm.

10. Tóm tắt

Điều hành một nhà hàng thành công không phải là một kỳ công dễ dàng. Tuy nhiên, với sự chăm chỉ và cống hiến, bạn có thể trở thành chủ sở hữu của một quán ăn phát đạt. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp một cái nhìn tổng quan được cập nhật về những thông tin cơ bản nhất về việc điều hành một nhà hàng, từ việc tìm vị trí phù hợp đến việc tạo thực đơn hoàn hảo. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu thêm về trò chơi và nếu họ thấy thú vị, hãy khuyến khích họ tải xuống và chơi nó.

Xem thêm Code Tiệm Lẩu Đường Hạnh Phúc – My Hotpot Story Code mới nhất đơn giản nhất